Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri huyện Phú Tân trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Ngày đăng 26/04/2023

Chiều ngày 24/4, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh An Giang gồm: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương; Thiếu tướng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam Hoàng Hữu Chiến, tiếp xúc với cử tri xã Long Hòa, huyện Phú Tân trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Cùng tham dự có ông Trương Hoàng Trọng - Phó chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh An Giang, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh, lãnh đạo huyện Phú Tân và xã Long Hòa.

PT-qhtxct-1.jpg

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương báo cáo dự kiến chương trình, nội dung, những vấn đề liên quan đến Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV

PT-qhtxct-2.jpg

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Long Hòa được nghe Đại biểu Quốc hội báo cáo dự kiến chương trình, nội dung, những vấn đề liên quan đến Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV. Qua đó, cử tri xã Long Hòa kiến nghị cần có chính sách hỗ trợ địa phương xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giao thông thủy lợi để phục vụ sản xuất nông nghiệp; kiểm soát, lập trật tự an toàn trên không gian mạng, nhất là quảng cáo các sản phẩm trên mạng không đúng sự thật; siết chặt và có giải pháp ngăn chặn tín dụng đen.

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị Quốc hội xem xét để phân bổ số lượng cán bộ, công chức xã loại 1 và loại 2 bằng nhau, do khối lượng công việc của 2 cấp này tương đương và phải giải quyết nhiệm vụ rất lớn. Liên quan lĩnh vực quốc phòng và an ninh, cử tri đề nghị tăng cường thêm lực lượng công an và quân sự ở cấp xã, góp phần giảm bớt tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự. Do đặc thù vị trí địa lý, người dân xã Long Hòa và các xã lân cận giáp với địa bàn TX. Tân Châu mong muốn có cơ chế được khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu để thuận lợi trong đi lại, nhất là những trường hợp ốm đau, cấp cứu.

PT-qhtxct-3.jpg

(Cử tri phát biểu ý kiến)

Các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được lãnh đạo xã Long Hòa, huyện Phú Tân, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam Hoàng Hữu Chiến và Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn giải trình thỏa đáng.

Nguồn: www.angiang.dcs.vn