Thành lập một số đơn vị hành chính cấp huyện, xã của tỉnh An Giang

Ngày đăng 14/02/2023

Tại Phiên họp thứ 20 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra chiều 13/02, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, quyết định thành lập một số đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc 10 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có tỉnh An Giang.

QH-bieuquyet-thanhlap-ag-2.jpg

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Phiên họp.

QH-lanh-dao-tinh-an-giang.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình phát biểu.

Cụ thể, sẽ thành lập thị xã Tịnh Biên, thuộc tỉnh An Giang, trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của huyện Tịnh Biên. Trong đó, thành lập 7 phường: Tịnh Biên, Nhà Bàng, Chi Lăng, An Phú, Nhơn Hưng, Núi Voi, Thới Sơn trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của 3 thị trấn và 4 xã thuộc huyện Tịnh Biên hiện nay.

Đồng thời, thành lập thị trấn Đa Phước trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Đa Phước, thuộc huyện An Phú.

Thành lập thị trấn Hội An trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Hội An, thuộc huyện Chợ Mới.

QH-bieuquyet-thanhlap-ag-1.jpg

Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết thông qua các Nghị quyết về thành lập một số đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của 10 tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và nhiều thành viên Ủy ban nhấn mạnh, mục tiêu cuối cùng của điều chỉnh địa giới, thành lập đơn vị hành chính cấp huyện, xã là nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn nữa.

Nguồn: www.angiang.dcs.vn