Ban bầu cử đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2 kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội tại huyện Chợ Mới

Ngày đăng 20/05/2021

Sáng ngày 18/5/2021, Đoàn công tác của Ban bầu cử đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2 do ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội tại huyện Chợ Mới. Tiếp và hướng dẫn Đoàn công tác có ông Nguyễn Hồng Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Chợ Mới.

Đoàn kiểm tra tại xã Tấn Mỹ

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế các điểm bỏ phiếu trên địa bàn các xã: Tấn Mỹ, Long Kiến và Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới.

Nhìn chung, đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn được tích cực thực hiện. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí địa điểm bỏ phiếu, thùng phiếu cơ bản được đảm bảo. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm bỏ phiếu chưa trang trí, diện tích còn hạn chế, chưa bố trí được nơi bỏ phiếu cho những người có triệu chứng nóng, sốt.

Việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, hình thức niêm yết chưa phù hợp, chưa tách ra từng cấp, có nơi danh sách cử tri viết tay, gây khó khăn cho cử tri khi theo dõi.

Đến nay, Ủy ban bầu cử xã đã tiếp nhận các tài liệu, con dấu, phiếu bầu. Đã phân bổ về các Tổ bầu cử để tiến hành đóng dấu. Tuy nhiên, vẫn còn đơn vị chậm chuyển giao phiếu bầu về các Tổ bầu cử.

Công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ngày bầu cử được thực hiện tích cực, bằng nhiều hình thức đúng khẩu hiệu được hướng dẫn.

Qua một buổi kiểm tra, giám sát ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV của các địa phương.

Đồng thời lưu ý Ủy ban bầu cử các xã khẩn trương, tích cực hơn trong việc trang trí, bố trí cơ sở vật chất tại các điểm bỏ phiếu, kịp thời chuyển các phiếu bầu về các Tổ để đóng dấu.

Kiểm tra, bố trí lại các điểm bỏ phiếu dành cho người có triệu chứng nóng, sốt, đảm bảo phòng dịch Covid-19.

Tăng cường tuyên truyền, cổ vũ bầu cử bằng nhiều hình thức trực quan, sinh động tại các điểm chợ, khu dân cư, tiến hành thay thế các khẩu hiệu bị rách, mờ.

Tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử, để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thật sự là Ngày Hội của toàn Dân./.

Bảo Giang