Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, UVBCHTW Đảng, Phó Chủ tịch nước tham dự Hội nghị TXCT thực hiện quyền vận động bầu cử của những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV tại huyện Châu Thành

Ngày đăng 11/05/2021

Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội  khóa XVvà đại biểu HĐND tỉnh khóa X

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước cùng các vị ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị huyện Châu Thành và hơn 100 bà con cử tri các đơn vị: thị trấn An Châu, Hòa Bình Thạnh, Bình Hòa, An Hòa, Bình Thạnh.

Tại Hội nghị, cử tri được nghe thông tin tóm tắt tiểu sử từng ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời được nghe các ứng cử viên thông qua chương trình hành động. Theo đó, ở các cương vị khác nhau, các ứng cử viên đã đề ra chương trình hành động cụ thể, sát với thực tế, thực tiễn địa phương.

Sau khi lắng nghe chương trình hành động của từng ứng cử viên, cử tri nêu ý kiến, đề đạt nguyện vọng của mình với những người ứng cử như sau:

Cử tri An Châu kiến nghị các ngành, các cấp tạo các điều kiện hỗ trợ để thị trấn An Châu sớm đạt tiêu chí đô thị loại IV; sớm kiến nghị trung ương đẩy nhanh thực hiện tuyến đường tránh Long Xuyên để giảm tải giao thông cho tuyến Quốc lộ 91; có chính sách hỗ trợ cho người cao tuổi khi làm căn cước công dân vì hiện nay chứng minh nhân dân của người cao tuổi đa phần không ghi ngày, tháng sinh, do đó phải trích lục nhiều nơi, gây bất tiện, khó khăn; kiến nghị Phó Chủ tịch nước thường xuyên quan tâm, hỗ trợ các chế độ, chính sách, đầu tư hạ tầng cho An Giang và đặc biệt là huyện Châu Thành.

Cử tri Bình Hòa mong mỏi các ứng cử viên thực hiện đúng như chương trình hành động nếu trúng cử; kiến nghị trung ương quan tâm cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến cao tốc kết nối các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; có giải pháp bình ổn giá cả sản phẩm nông nghiệp, tránh tình trạng được mùa mất giá; xử lý nghiêm các bãi rác gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện; kiến nghị bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét lại chủ trương cho phép học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học vì xét thấy không phù hợp, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả học tập của học sinh.

Cử tri Bình Thạnh kiến nghị ngành công thương phải xây dựng thương hiệu Gạo Việt Nam để nâng giá trị hạt gạo, giúp nông dân có lợi nhuận cao hơn; hiện nay giá lúa gạo có tăng, tuy nhiên nhiều cơ sở kinh doanh đẩy giá cả các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật lên cao, ảnh hưởng đến người nông dân, đề nghị ngành chức năng kiểm tra, xử lý, có giải pháp bình ổn.

Cử tri Hòa Bình Thạnh đề nghị xử lý nghiêm các doanh nghiệp thải nước thải ra sông, ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của bà con; quan tâm, hỗ trợ các nơi tái định cư cho bà con có nhà trên sông kênh rạch; có giải phấp đấu tranh, ngăn chặn tình trạng vận chuyển ma túy trên địa bàn; tăng cường các biện pháp phòng, chống hàng gian, hàng giả, tệ nạn cho vay nặng lãi nhất là ở các công ty, xí nghiệp.

Cử tri An Châu phát biểu ý kiến

Đại diện các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước tiếp thu, ghi nhận, giải trình các ý kiến của cử tri và hứa sẽ luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhất vai trò của người đại biểu dân cử; không ngừng học tập, rèn luyện đáp ứng tiêu chuẩn của người đại biểu, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi, kỳ vọng của cử tri, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, hết lòng phấn đấu vì hạnh phúc, ấm no của nhân dân. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy, chính quyền trong phạm vi, trách nhiệm của mình quan tâm, xử lý các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri nêu ra tại Hội nghị.

Trước đó, Ủy ban bầu cử tỉnh đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh. Theo đó:

Về bầu đại biểu Quốc hội: Huyện Châu Thành cùng với huyện Thoại Sơn và thành phố Long Xuyên thuộc Đơn vị bầu cử số 01; tổng số người ứng cử đại biểu Quốc hội là 05 người; số đại biểu Quốc hội được bầu là 03 người.

Về bầu cử đại biểu HĐND tỉnh: Huyện Châu Thành thuộc Đơn vị bầu cử số 04; tổng số người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh là 08 người; số đại biểu HĐND tỉnh được bầu là 05 người./.

Bảo Giang