Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày đăng 09/02/2021

Sáng ngày 08 tháng 02 năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành, tỉnh An Giang tiến hành hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận cơ cấu, thành phần và số lượng người được giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND huyện. Tham dự hội nghị có: ông Từ Thanh Khiết – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Lê Phước Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; bà Trần Kim Huối – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của Mặt trận huyện.

Ông Châu Ngọc Thi đại diện Thường trực HĐND huyện trình bày dự kiến của Thường trực HĐND huyện về cơ cấu, thành phần, số lượng người của tổ chức chính trị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân ở địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị đã thảo luận, biểu quyết bằng hình thức giơ tay và thống nhất 100% theo dự kiến số lượng 63 người ứng cử theo cơ cấu kết hợp như sau:

a) Khối Đảng: 10 người (Văn phòng Huyện ủy, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Ủy Ban kiểm tra).

b) Khối Nhà nước: 19 người (Văn phòng HĐND và UBND; Phòng Nông nghiệp và PTNT; Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Phòng Giáo dục - Đào tạo; Phòng Tư pháp; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Tài chính -  Kế hoạch; Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thanh; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực).

c) Khối lực lượng vũ trang: 04 người (Công an; Quân sự).

d) Khối pháp luật: 01 người

e) Khối Mặt trận đoàn thể huyện: 09 người (UBMTTQVN, Đoàn thanh niên, phụ nữ, liên đoàn lao động, nông dân).

f) Đơn vị hành chính cấp dưới: 20 người (thị trấn An Châu và thị trấn Vĩnh Bình; các xã: Bình Hòa, Vĩnh lợi, Vĩnh Hanh, Cần Đăng, Vĩnh Nhuận, Vĩnh Thành, Hòa Bình Thạnh).

Kim Yến