Ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân gặp gỡ, tiếp xúc bà con cử tri tại huyện Chợ Mới

Ngày đăng 11/05/2021

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và các ứng cử viên Hội đồng nhân dân tỉnh vừa có buổi tiếp xúc, gặp gỡ với bà con cử tri trên địa bàn huyện Chợ Mới. Theo đó, tại đơn vị bầu cử số 2 có 05 ứng cử viên đại biểu Quốc hội gồm có: ông Lương Quốc Đoàn, Ủy viên BCHTW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Việt Nam; ông Hoàng Hữu Chiến, Thiếu Tướng, Bí Thư Đảng ủy Bộ Tham mưu, Phó tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng; bà Quang Lê Hồng Chuyên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang; bà Phan Thị Diễm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

05 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 14 - huyện Chợ Mới (thị trấn Chợ Mới và các xã: Kiến An, Mỹ Hội Đông, Kiến Thành, Nhơn Mỹ), gồm: ông Thái Minh Hiển, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; bà Trần Thị Thanh Hương, y viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Đặng Thị Phương Quyên, Chủ tịch Hội đng thành viên kiêm Giám đc Công ty TNHH đu tư xuất nhập khẩu ô tô Phú Khang, TP. Long Xuyên; ông Nguyễn Trưng Sơn, Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh và bà Trần Thị Kim Thoa, Phó Chủ tịch UBMTTQ.VN huyện Chợ Mới.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Mới giới thiệu tóm tắt tiểu sử từng ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Đồng thời cử tri đã nghe chương trình hành động của các ứng cử viên trình bày tại buổi tiếp xúc.

Nhìn chung các chương trình hành động của ứng cử viên đều gắn với nhiệm vụ, vị trí công tác của người ứng cử, liên hệ thực tiễn với đa bàn, đề xuất nhiều giải pháp nhằm phát triển tỉnh nhà An Giang trong thời gian tới. Các ứng cử viên hứa nếu được tín nhiệm làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh sẽ thường xuyên liên hệ mật thiết với cử tri; phản ánh, truyền đạt, vận động cử tri thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước…  phát huy tốt vai trò trách nhiệm người đại biểu, đại diện ý chí và quyền lợi chính đáng của nhân dân; thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về tình hình thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại địa phương. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến, chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết kịp thời.

Qua đó, bà con c tri đánh giá cao, đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng với chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân; mong muốn các ứng cử viên thực hiện tốt các nội dung đề ra nếu trúng cử và tiếp tục đng hành để giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm./.

NGUYỄN NGUYỄN