Tổ đại biểu số 2 HĐND tỉnh, đơn vị thành phố Châu Đốc đóng góp nhiều ý kiến các nội dung chuẩn bị trình tại kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Ngày đăng 26/11/2020

Tổ đại biểu số 2 Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đơn vị thành phố Châu Đốc đã tiến hành họp, thảo luận Tổ để cho đóng góp ý kiến đối với nội dung các báo cáo, tờ trình do Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX.

Nhìn chung, các ý kiến đều cơ bản thống nhất với tình hình kinh tế - xã hội hội năm 2020; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 của tỉnh. Qua đó đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm bổ sung trong báo cáo những khâu đột phá, phát triển nguồn nhân lực trong từng lĩnh vực cụ thể; tiếp tục quan tâm thực hiện các công trình trọng điểm, ứng dụng công nghệ cao, định hướng phát triển cây trồng vật nuôi, phát tiển du lịch… sớm ban hành quy định cụ thể quy hoạch vùng, khu được phép nuôi chim yến.

Đối với Tờ trình về việc thông qua điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh An Giang đến năm 2025, định hướng đến năm 2020 là rất phù hợp. Tuy nhiên cần phải quy định cụ thể rõ ràng giữa Nhà nước và tư nhân đầu tư.

Một số ý kiến cũng kiến nghị tiếp tục nâng cao hỗ trợ xã nông thôn mới về sử dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp để phát triển đời sống của người dân; trong công tác phòng chống buôn lậu, kiến nghị có giải pháp hợp lý như thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, điều chỉnh giá bảo hộ thuốc lá và thuế; đối với chương trình học Sách giáo khoa mới đề nghị cần thống nhất thực hiện 01 bộ trên toàn tỉnh.

Việc thảo luận các báo cáo, tờ trình do Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị trình kỳ họp cuối năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh góp phần cùng với Hội đồng nhân dân tỉnh kiểm điểm tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, xác định mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, tiếp tục cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân./.

NGUYỄN NGUYỄN