Giám đốc Sở Giao thông Vận tải trả lời kết quả thực hiện chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp HĐND tỉnh thứ 15

Ngày đăng 28/09/2020

Nội dung chất vấn: “Tuyến Đường tỉnh 945 (cũ) đang xuống cấp trầm trọng, nhưng tiến độ thi công nâng cấp tuyến đường này không đạt tiến độ (chỉ 3,4km/15km), trong khi đó, người dân trên địa bàn 03 xã Đào Hữu Cảnh, Thạnh Mỹ Tây và Vĩnh Thạnh Trung đang rất bức xúc do hàng ngày phải qua lại tuyến đường toàn ổ voi, nhất là khi xe chở bệnh lưu thông qua tuyến đường này. Vấn đề này, cử tri đã nhiều lần kiến nghị (từ năm 2018 đến nay) nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng. Đề nghị cho biết giải pháp để đẩy nhanh tiến độ nâng cấp Tuyến tỉnh lộ 945(cũ) và thời gian hoàn thành tuyến tỉnh lộ này”.

Ngày 21/9/2020, Sở Giao thông Vận tải có công văn số 1730/SGTVT-QLKCHTGT trả lời kết quả thực hiện như sau

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 1284/VPUBND-KTN ngày 23/3/2020 của Văn phòng UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải sẽ cân đối điều chỉnh vốn sự nghiệp giao thông năm 2020 để thực hiện tiếp khoảng 5km (hoàn thành đoạn trong phạm vi xã Vĩnh Thạnh Trung trong năm 2020). Trong năm 2021, Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp với UBND huyện Châu Phú tiếp tục thực hiện đoạn còn lại khoảng 6,6km bằng nguồn vốn sự nghiệp giao thông năm 2021 và ngân sách tỉnh giai đoạn 2021- 2025 hỗ trợ cho cấp huyện Châu Phú giai đoạn 2021-2025. Thời gian hoàn thành tuyến tỉnh lộ này vào năm 2022.

Kết quả thực hiện: Từ đầu năm đến nay Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú thực hiện hoàn thành 10 đoạn với tổng chiều dài là 2.900m. Thời gian còn lại đến cuối năm 2020, nếu được địa phương tiếp tục phối hợp tốt công tác xã hội hóa như thời gian vừa qua, chắc chắn sẽ thực hiện hoàn thành 5km đoạn đường tỉnh 945 đi qua địa bàn xã Vĩnh Thạnh Trung như đã dự kiến ./.

Kim Yến