Điện lực Châu Thành trả lời phản ánh của cử tri thông qua đường dây nóng kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Ngày đăng 21/12/2020

Thực hiện theo công văn số 194/HĐND-TT ngày 08 tháng 12 năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang về việc trả lời phản ánh của cử tri thông qua đường dây nóng tại kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh.

"Nội dung phản ánh việc xã Vĩnh Thành, huyện Châu Thành và một số khu vực lân cận phải trực tiếp lên tỉnh đóng tiền điện hàng tháng, gây khó khăn, tốn kém cho người dân."

Điện lực Châu Thành xin trả lời như sau:

Điện lực đã triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt từ tháng 6 năm 2019 gồm toàn bộ khu vực thị trấn An Châu và một phần xã Bình Hòa từ cầu Mương trâu đến ngã ba Lộ Tẻ, chợ Bình Hòa với khoảng 8.210 khách hàng. Tiếp tục thực hiện theo công văn số 4436/VPUBND-KTN ngày 08 tháng 9 năm 2020 về việc đẩy mạnh triển khai thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt, điện lực sẽ triển khai tại xã Vĩnh Thành khu vực Ấp Đông Bình Nhất (từ trạm Ba Đa đến trạm rạch chùa (đính kèm công văn số 473/ĐLCT-KD ngày 19 tháng 11 năm 2020).

Cụ thể: Bắt đầu từ tháng 10, tháng 11 và tháng 12 năm 2020 điện lực đến từng nhà khách hàng, thu thập số điện thoại, cài APP chăm sóc khách hàng, đồng thời tuyên truyền, vận động khách hàng chọn nhiều hình thức để thanh toán như: trích tiền tự động, ví điện tử, thanh toán qua ngân hàng Liên Việt, cửa hàng Viettel, Ngân hàng BIDV, Bưu cục, Ngân hàng Nông Nghiệp, Ngân hàng Hàng Hải, Ngân hàng Sacombank. Ngân hàng Viettinbank, Điện Máy xanh, Bách Hóa xanh, Thế Giới di động. Đồng thời thống kê các hộ gia đình neo đơn, người già, điện lực sẽ bố trí nhân viên trực tiếp đến nhà thu và thời gian triển khai từ đầu tháng 01 năm 2021. Điện lực cũng đã làm việc với cử tri, khu vực Đông Bình Trạch Điện lực sẽ tiếp tục triển khai thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt vào các tháng tiếp theo của năm 2021./.

Bảo Giang