Tri Tôn: Thường trực HĐND huyện ban hành kế hoạch xét khen thưởng tập thể, cá nhân đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI

Ngày đăng 22/10/2020

Nhằm ghi nhận và biểu dương các đại biểu, Tổ đại biểu, các Ban HĐND tỉnh đã có thành tích tốt trong hoạt động HĐND huyện, ngày 15/10/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã ban hành kế hoạch xét khen thưởng tập thể, cá nhân đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Theo đó:

Đối tượng xét khen thưởng: Cá nhân là đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. (quan tâm ưu tiên khen thưởng cho đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách, đại biểu là dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo; nhân sĩ trí thức; đại biểu không là cán bộ - công chức…) và đối với tập thể các Tổ đại biểu và các Ban HĐND huyện.

Nội dung xét khen thưởng:

- Đối với cá nhân: Việc thực hiện nhiệm vụ đại biểu; tham dự họp Tổ đại biểu; các kỳ họp HĐND huyện; tham gia tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND huyện; tham gia các đoàn khảo sát, giám sát của Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu HĐND huyện khi đoàn đến làm việc tại đơn vị đại biểu đang sinh hoạt; tham gia chất vấn tại kỳ họp HĐND huyện; tập hợp, ghi nhận, phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND, theo dõi, đôn đốc việc trả lời ý kiến cử tri; tích cực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết HĐND huyện; việc thực hiện nhiệm vụ ủy viên của các Ban HĐND huyện (nếu là ủy viên của ban). Trách nhiệm của đại biểu trong việc thực hiện một số hoạt động khác.

- Đối với tập thể:

+ Đối với các Ban HĐND huyện: Việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của Ban.

+ Đối với Tổ đại biểu HĐND huyện: Có kế hoạch giám sát, báo cáo kết quả giám sát của Tổ gửi về Thường trực HĐND huyện; tích cực tham gia hoạt động chất vấn, đảm bảo có thành viên gửi câu hỏi chất vấn tại các kỳ họp HĐND huyện thường lệ trong năm về những vấn đề bức xúc mà cử tri và đại biểu quan tâm; việc tham gia các đoàn khảo sát, giám sát của Thường trực, các Ban HĐND huyện và Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri; tham dự kỳ họp HĐND huyện; tích cực tham gia thảo luận đóng góp ý kiến tại các kỳ họp HĐND huyện; tích cực đề xuất nội dung giám sát, chất vấn với HĐND huyện, Thường trực và các Ban HĐND huyện.

Hình thức khen thưởng: Giấy khen UBND huyện: tặng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Tổ đại biểu HĐND huyện, nhiệm vụ Ban và nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện.

Số lượng khen:

- Cá nhân: không quá 50% trên tổng số đại biểu HĐND huyện:

+ Tổ từ 02 đến 04 đại biểu thì đề nghị xét khen thưởng 01 đại biểu.

+ Tổ từ 05 đến 06 đại biểu thì đề nghị xét khen thưởng 02 đại biểu.

- Tập thể: không quá 50% tổng số Tổ và tổng số Ban HĐND.

Tổ chức họp và xét đề nghị khen thưởng:

- Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện chủ trì họp Tổ để xét đề nghị khen thưởng tập thể và các đại biểu HĐND huyện trong Tổ mình (lấy phiếu kín). Nếu đại biểu HĐND huyện là ủy viên của các Ban HĐND huyện thì Tổ trưởng trao đổi, tham khảo ý kiến Trưởng các Ban HĐND huyện.

- Trưởng các Ban HĐND huyện: chủ trì họp ban để xét đề nghị khen thưởng tập thể Ban.

- Thường trực HĐND huyện: chủ trì phối hợp với các ngành liên quan họp để xét khen thưởng các tập thể, cá nhân đại biểu HĐND huyện./.

Kim Yến