Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang

Cổng Thông tin điện tử

Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang

An Phú: Tích cực thảo luận, đóng góp các nội dung trình tại kỳ họp thứ 13 (bất thường) Hội đồng nhân dân tỉnh

Ngày đăng 26/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
Tổ đại biểu số 9 Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đơn vị huyện An Phú vừa tiến hành họp thảo luận và đóng góp ý kiến đối với nội dung các tờ trình do Ủy ban nhân dân tỉnh chuẩn bị trình kỳ họp thứ 13 (bất thường) HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Qua cuộc họp, các vị đại biểu cơ bản thống nhất với nội dung tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 13 (bất thường) HĐND tỉnh. Tuy nhiên, có một số vấn đề các vị đại biểu đặt ra, cần làm rõ như: Tờ trình về đề nghị công nhận thành phố Long Xuyên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, cần làm rõ tính chính xác, cơ sở của các số liệu để đánh giá các tiêu chí, nhất là tiêu chí tỷ lệ lao động phi nông nghiệp nêu trong Đề án.

Responsive image

Quang cảnh cuộc họp

 

Đối với Tờ trình về số lượng, chức danh và một số chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở ấp, khóm trên địa bàn tỉnh An Giang, đề nghị quy định thời gian có hiệu lực từ năm 2021 để huyện có thể giải quyết chế độ, chính sách đối với nhân sự dôi dư sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.

Đối với Tờ trình quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang, cần căn cứ vào quy mô, loại hình hoạt động của các cơ sở kinh doanh để quy định mức thu phí cho phù hợp.

Ý kiến đóng góp của đại biểu sẽ được tổng hợp, trình tại kỳ họp thứ 13 (bất thường) HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

BẢO GIANG