Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang

Cổng Thông tin điện tử

Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang

Xem xét kết quả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Tri Tôn

Ngày đăng 19/06/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - xã hội HĐND tỉnh do ông Lê Tuấn Khanh, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Văn hóa - xã hội làm Trưởng đoàn vừa tiến hành khảo sát đối với Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn.

Nội dung khảo sát về kết quả triển khai, thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Kế hoạch số 229/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Responsive image

Quang cảnh buổi làm việc

 

Theo đó, tổng số đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Tri Tôn đang quản lý là 31.425 người, trong đó có 751 người có công với cách mạng, 5.499 đối tượng bảo trợ xã hội, 3.143 hộ nghèo, 3.429 hộ cận nghèo. Tổng số kinh phí thực hiện hỗ trợ là 27.805.750.000 đồng. Vận động xã hội hóa được hơn 1,8 tỷ đồng. Các quy trình, thủ tục thực hiện hỗ trợ cho các nhóm đối tượng được thực hiện đúng quy định.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn đã giải trình đầy đủ các vấn đề thành viên Đoàn đặt ra. Các kiến nghị của UBND huyện Tri Tôn được Trưởng đoàn khảo sát ghi nhận để làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Responsive image

Ông Cao Quang Liêm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn giải trình tại buổi làm việc

 

Responsive image

Ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng đoàn khảo sát phát biểu

 kết thúc buổi làm việc

 

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, ông Lê Tuấn Khanh, Trưởng đoàn khảo sát ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Ủy ban nhân dân huyện Tri Tôn trong công tác chi hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục rà soát, xác minh, thực hiện sớm việc hỗ trợ cho các đối tượng còn lại trên địa bàn theo quy định. Sau buổi khảo sát, Đoàn sẽ tiếp tục giám sát đối với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội./.

Bảo Giang