Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Văn phòng ĐĐBQH và HĐND tỉnh An Giang

Cổng Thông tin điện tử

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

tỉnh An Giang

Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại xã An Hòa, huyện Châu Thành

Ngày đăng 02/12/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, PGS, TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và TS Mai Thị Ánh Tuyết, đại biểu Quốc hội An Giang đã tiếp xúc với cử tri xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện của Thường trực UBND, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Thường trực UBND, UBMT xã An Hòa, huyện Châu Thành và khoảng 90 cử tri xã An Hòa và Bình Hòa.

Tại Hội nghị, bà Mai Thị Ánh Tuyết đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Tại kỳ họp này, Quốc hội thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật. Quốc hội đã quyết định ngày chủ nhật, 23/05/2021 là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Quốc hội cũng đã thảo luận, góp ý các dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với không khí thảo luận sôi nổi, tâm huyết, dân chủ và trách nhiệm, đa số các ý kiến của đại biểu Quốc hội thể hiện sự đồng thuận cao và cho rằng, các dự thảo Văn kiện được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, nghiêm túc, trách nhiệm, khoa học, chặt chẽ,  số liệu phong phú trên cơ sở quán triệt hài hòa, sâu sắc giữa lý luận và thực tiễn, giữa tinh thần kiên định và đổi mới, kế thừa và phát triển. Nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết, thẳng thắn, toàn diện, chất lượng, làm sâu sắc thêm nhiều nội dung và đề xuất các kiến nghị để tiếp tục hoàn thiện các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp, cử tri đã gửi gắm một số ý kiến, kiến nghị như: Cử tri đề nghị tiếp tục đề nghị có đầu tư hạ tầng giao thông, thủ tục chuyển viện khám bảo hiểm y tế còn khó khăn, di dời các cơ sở sản xuất cơ khí gây tiếng ồn ra khỏi khu dân cư... Qua những ý kiến, kiến nghị trên, các vị đại biểu Quốc hội đã giải thích và tiếp thu, sẽ nghiên cứu kiến nghị đến các cơ quan thẩm quyền xem xét.

Nhân dịp Tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV và để tri ân những gia đình có công với cách mạng nhưng hiện nay còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, Đoàn đại biểu Quốc hội đã tặng 10 phần quà với giá trị 700.000đ/phần cho mỗi gia đinh góp phần nhỏ động viên vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Linh