Khai mạc kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày đăng 02/11/2020

Chiều ngày 29/10/2020, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 17 để giải quyết công việc đột xuất theo đề nghị của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thuộc thẩm quyền Hội đồng nhân dân tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Võ Anh Kiệt nhấn mạnh: Để đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết nêu trên, đề nghị các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phát huy trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng, thiết thực, góp phần tích cực cho kỳ họp thành công tốt đẹp.

Theo Chương trình kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, thảo luận và quyết nghị thông qua các nghị quyết:

Ban hành quy định mức chi thực hiện công tác thăm dò, khai quật khảo cổ từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh An Giang.

Điều chỉnh, bổ sung cuối kỳ kế hoạch vốn và danh mục dự án các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 -2020 sử dụng nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách tỉnh trên địa bàn tỉnh An Giang; Điều chỉnh, bổ sung cuối kỳ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 nguồn vốn ngân sách tỉnh An Giang.

Điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 10/7/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh về điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết số 29/NQ-HĐND ngày 11 tháng 12 năm 2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh về phương án phân bổ, kế hoạch vốn đầu tư phát triển 2020 (vốn đầu tư tập trung và vốn thu từ xổ số kiến thiết).

Kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân tỉnh cũng tiến hành các thủ tục, trình tự theo luật định để miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Võ Anh Kiệt, do nghỉ hưu hưởng chế độ BHXH theo quy định và miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh,  nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Lê Văn Nưng để nhận nhiệm vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, bầu bổ sung chức danh ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với bà Võ Thị Siêu, Chánh Thanh tra tỉnh./.

NGUYỄN NGUYỄN