Sớm tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết Hội đồng nhân dân tỉnh sau khi được thông qua

Ngày đăng 02/11/2020

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 17 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX đã hoàn thành chương trình đề ra.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh đã thảo luận và biểu quyết thông qua các nghị quyết thuộc lĩnh vực kinh tế - ngân sách, văn hóa - xã hội và công tác nhân sự. Việc kiện toàn các chức danh thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh góp phần quan trọng củng cố, xây dựng bộ máy chính quyền ngày càng vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và nguyện vọng của nhân dân trong tỉnh.

Dịp này, Thường trực HĐND tỉnh cũng ghi nhận và trân trọng đối với những thành tích, sự nỗ lực và sự đóng góp của đồng chí Võ Anh Kiệt – Nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 cho hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, mặc dù đã nghỉ hưu, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh mong rằng, với những kinh nghiệm quý báu của mình, đồng chí tiếp tục có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội đồng nhân dân…

Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cũng lưu ý: Việc thông qua các nghị quyết tại Kỳ họp là quan trọng nhưng sớm tổ chức triển khai thực hiện để đưa các nghị quyết đi vào cuộc sống có ý nghĩa quan trọng hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian tới. Do vậy đề nghị  Ủy ban nhân dân tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức triển khai thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh đã được thông qua.

Thường trực, các ban, các tổ đại biểu, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể Nhân dân Tỉnh nhà tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo các nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả./.

NGUYỄN NGUYỄN