Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang

Cổng Thông tin điện tử

Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang

An Giang sẵn sàng cho ngày hội của toàn dân

Ngày đăng 22/05/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(TUAG)- Chiều 20/5, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh dẫn đầu đoàn trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Phú Tân.
Responsive image
 

Báo cáo nhanh với đoàn công tác, Bí thư Huyện ủy Phú Tân Huỳnh Thành Danh khẳng định: Công tác chuẩn bị tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Phú Tân đã được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và hoàn thành theo đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra.

 
Responsive image
 

Sau khi trực tiếp kiểm tra khu vực bỏ phiếu số 2 tại tại UBND xã Tân Hòa, khu vực bỏ phiếu số 6, khu vực bỏ phiếu số 9 tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân và làm việc với Ủy ban bầu cử huyện Phú Tân, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang ghi nhận, đánh gia cao công tác chuẩn bị tổ chức ngày bầu cử trên địa bàn huyện Phú Tân. Đặc biệt, Phú Tân đã có nhiều cách làm sáng tạo, nhất là công tác thông tin, truyền truyền được tổ chức rất đa dạng, như: đưa hệ thống loa truyền thanh về bầu cử trên xe gắn máy đi xuống từng ngõ, hẻm, khu dân cư, tạo không khí sôi nổi cho ngày hội của toàn dân.

 

 
Responsive image
 

Để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, Bí thư Lê Hồng Quang yêu cầu huyện Phú Tân nói riêng, các địa phương trong tỉnh nói chung tăng cường đảm bảo công tác an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K" để phòng, chống dịch bệnh. Tại các điểm bỏ phiếu, các đơn vị bố trí đầy đủ dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nước rửa tay sát khuẩn; hướng dẫn cử tri mang khẩu trang, sát khuẩn trước khi vào phòng bỏ phiếu và sau khi đã bỏ phiếu; trường hợp cử tri có triệu chứng ho, sốt, cần bố trí thùng phiếu dự phòng, đường đi riêng để cử tri bỏ phiếu. Các đơn vị phối hợp các địa phương, cử cán bộ xuống trực tiếp kiểm tra, trang bị đồ bảo hộ cho các Tổ bầu cử, hướng dẫn về phương thức cho các tổ bầu cử trong việc mang thùng phiếu cho cử tri ở các khu cách ly bỏ phiếu. Trước ngày diễn ra bầu cử, cần quan tâm công tác tuần tra, canh giữ các điểm bầu cử, đảm bảo cho ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng theo quy định; xây dựng phương án chỉ đạo cho lực lượng công an phối hợp lực lượng dân quân bảo vệ an toàn cho tất cả các Tổ bầu cử trong ngày bầu cử.

 
Responsive image
 

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trương Long Hồ, Thư ký Ủy ban bầu cử tỉnh cho biết: Theo quy định, số lượng đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của tỉnh An Giang được bầu nhiệm kỳ 2021-2026 là 4.547 đại biểu; trong đó, có 9 đại biểu Quốc hội, 62 đại biểu HĐND tỉnh, 377 đại biểu HĐND huyện, thị xã, thành phố, 4.099 đại biểu HĐND các xã, phường, thị trấn. Những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp của tỉnh đảm bảo về trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị, cơ cấu, thành phần, tỷ lệ, số lượng người được ứng cử và số dư đảm bảo theo quy định.

 
Responsive image
 
 
Responsive image
 

An Giang đã thành lập 16 ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, 3 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội; 107 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 1.160 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã; đồng thời dự kiến phân chia thành 1.387 khu vực bỏ phiếu (Tổ bầu cử), trong đó có 14 khu vực bỏ phiếu tại đơn vị vũ trang nhân dân.

Ủy ban bầu cử đã hướng dẫn việc thành lập các Tổ bầu cử dự phòng ở tất cả các xã, phường, thị trấn, đồng thời sẵn sàng bổ sung, thay thế và có phương án xử lý khi một vài thành viên hoặc cả một tổ bầu cử phải cách ly y tế.

Tất cả 156/156 Ủy ban nhân dân xã, phường, trị trấn trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri của từng khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định của pháp luật.

 
Responsive image
 

Để đảm bảo an toàn cho cử tri khi tham gia bầu cử, Ủy ban bầu cử tỉnh An Giang đã xây dựng kịch bản bảo đảm an ninh tật tự và phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm công tác bầu cử được an toàn, dân chủ, đúng luật, đúng quy trình, đạt kết quả cao nhất./.

 

 

 

 

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang