Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Văn phòng ĐĐBQH và HĐND tỉnh An Giang

Cổng Thông tin điện tử

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

tỉnh An Giang

Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh về tiến độ triển khai thực hiện dự án kiểm soát lũ Tây sông Hậu trên địa bàn huyện Châu Thành, Châu Phú

Ngày đăng 17/06/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
Tại kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đại biểu HĐND tỉnh đã chất vấn Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng Công trình giao thông và Nông nghiệp tỉnh về nguyên nhân tiến độ triển khai thực hiện dự án kiểm soát lũ Tây sông Hậu trên địa bàn huyện Châu Thành, Châu Phú quá chậm, kéo dài”.

Ngày 16/6/2021, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Công trình giao thông và Nông nghiệp tỉnh có báo cáo số 485/BC-BQLDA về việc trả lời kết quả thực hiện nội dung chất vấn của đại biểu như sau:

 

Kết quả thực hiện:

Dự án có 02 gói thầu thi công xây lắp là Gói thầu số 10 và Gói thầu số 11, gồm 26 cống hở (22 cống khẩu độ 5m và 04 cống khẩu độ 10m) và các tuyến đê bao kết hợp với giao thông được triển khai song song trên địa bàn huyện Châu Thành và Thoại Sơn. Tiến độ thi công: Gói thầu số 10 thi công đạt 42%; Gói thầu số 11 thi công đạt 34%.

Nguyên nhân chậm tiến độ:

Do vướng mặt bằng thi công nên việc triển khai thi công các cống chỉ vận động người dân để thi công và chỉ thực hiện được phần dưới nước. Việc mở mái hố móng chỉ thực hiện trong phạm vi cho phép, dễ sạt lở hố móng, gây khó khăn trong quá trình thi công.

Việc thi công bị ảnh hưởng bởi lịch sản xuất nông nghiệp (Lịch xuống giống và thu hoạch) và nước sinh hoạt của người dân.

Trên cùng một tuyến kênh bố trí hai công trình ở hai đầu kênh nhưng chỉ thi công ở một cống ở một đầu kênh, đầu kênh còn lại không thực hiện để hạn chế ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân, sau khi hoàn thành xong mới triển khai công trình ở đâu kênh còn lại.

Công tác khảo sát giá và lập phương án bồi thường mất nhiều thời gian gây ảnh hưởng đế tiến độ dự án.

Giải pháp đẩy nhanh tiến độ:

Để đẩy nhanh tiến độ thi công, Ban Quản lý dự án đã phối hợp với UBND huyện Châu Thành, UBND huyện Thoại Sơn và các đơn vị có liên quan rà soát, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công.       

Yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công theo kế hoạch, thi công dứt điểm từng cống rồi mới triển khai thi công các cống tiếp theo nhằm hạn chế ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất người dân.

Dự kiến tiến độ hoàn thành các gói thầu:

Dự kiến thời gian hoàn thành công trình: Ngày 31/12/2022./.

Bảo Giang