Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang

Cổng Thông tin điện tử

Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang

Tạm dừng đón tiếp khách du lịch trên các du thuyền lên tham quan tại địa phương.

Ngày đăng 23/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình vừa có văn bản kiến kết luận về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang như sau:

- Yêu cầu các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản, thông báo kết luận của UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang, đặc biệt Văn bản số 64/UBND-KGVX ngày 13 tháng 3 năm 2020 của UBND tỉnh An Giang về việc tăng cường giám sát, kiểm dịch để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tạm dừng có hoạt động hội thảo, hội nghị tập trung đông người. Nếu có vấn đề phát sinh, vượt thẩm quyền thì báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

- Đối với ngành Giáo dục và Đào tạo: Tiếp tục cho học sinh mầm non đến trung học cơ sở nghỉ học cho đến khi có thông báo mới; học sinh trung học phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp vẫn đi học bình thường. Đối với những em học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thị xã Tân Châu có người thân tiếp xúc với khách du lịch tàu Bassac Pandaw thì khuyến cáo các em nghỉ học theo dõi sức khỏe tại nhà.

- Giao Ủy ban dân thị xã Tân Châu phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ngành Y tế tiến hành tổ chức cách ly tập trung tại doanh trại Đại đội Bộ binh 6 (xã Vĩnh Hòa, Tân Châu) đối với những người có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần hành khách đi trên tàu Bassac Pandaw (trong đó có 01 hành khách quốc tịch Anh có kết quả dương tính với dịch bệnh Covid-19 đang điều trị tại Campuchia); đồng thời, giao Sở Y tế phối hợp với thị xã Tân Châu tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với các đối tượng cách ly tập trung này.

- Các huyện, thị xã, thành phố biên giới: Châu Đốc, Tân Châu, An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn có văn bản đề nghị huyện bạn giáp ranh giới (Vương quốc Campuchia) phối hợp trong công tác quản lý người dân qua lại biên giới, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các địa phương chủ động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ các du thuyền; tạm dừng đón tiếp khách du lịch trên các du thuyền lên tham quan tại địa phương.

- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ việc tổ chức các lễ hội truyền thống. Nếu có lễ hội, cúng đình, các địa phương cần tuyên truyền, chỉ đạo tổ chức trong nội bộ ban quản tế, trong nội bộ chùa và gia đình, không tổ chức rộng rãi, rầm rộ, không để tụ tập đông người nhằm kiểm soát chặt chẽ việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đối với Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam, Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc xây dựng kế hoạch cụ thể và xin ý kiến UBND tỉnh xem xét, quyết định.

- Bộ Chỉ huy Bộ độ Biên phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch về khu cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

- Thống nhất đề xuất của Cục Hải quan tỉnh về trưng dụng các khẩu trang y tế được tịch thu trên địa bàn tỉnh; giao Sở Y tế tiếp nhận, phân loại và phân bổ cho các đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Các trụ sở cơ quan, đơn vị từ cấp tỉnh đến cấp xã phải bố trí dung dịch sát khuẩn trước phòng làm việc và cơ quan, thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Kim Yến