Hội nghị giao ban về “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri và công tác thẩm tra của các Ban HĐND” lần thứ II tại huyện Phú Tân.

12/11/2019 09:50

Ngày 08/11/2019, tại Hội trường UBND huyện Phú Tân diễn ra Hội nghị giao ban Thường trực, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh với Thường trực, lãnh đạo các Ban HĐND huyện, thị xã, thành phố lần thứ II với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri và công tác thẩm tra của các Ban HĐND”.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe phát biểu tham luận của đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh và Thường trực Hội đồng nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có những trao đổi về kinh nghiệm trong hoạt động tiếp xúc cử tri, trong công tác thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân.

Các bài tham luận đã thể hiện sự tâm huyết và quan tâm sâu sắc của các vị đại biểu đối với hoạt động của Hội đồng nhân dân. Qua đó giúp các địa phương học hỏi, áp dụng những kinh nghiệm, cách làm hay cũng như tìm giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong hoạt động tiếp xúc cử tri và thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân.

Cũng tại Hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh đã nhận được 15 kiến nghị từ 07 đơn vị tham dự, nội dung các kiến nghị thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh đã được chủ tọa giải trình và trả lời tại hội nghị; các kiến nghị khác thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được ghi nhận và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền.

Ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao công tác thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh trong thời gian vừa qua chất lượng từng bước được nâng lên; ghi nhận và tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tham dự Hội nghị và tin tưởng rằng qua hội nghị lần này, Hội đồng nhân dân các cấp sẽ vận dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử.

Tặng hoa cho đơn vị tổ chức lần này và đơn vị tổ chức lần sau

Kết thúc hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Võ Anh Kiệt đã tặng hoa cho Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Phú Tân đơn vị tổ chức hội nghị giao ban lần này và tặng hoa chúc mừng cho Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tri Tôn đơn vị tổ chức hội nghị giao ban tiếp theo./.

Hiệp Hùng