Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin hoạt động
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại phường Long Châu, thị xã Tân Châu

03/12/2018 08:07

Ông Phan Huỳnh Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội và Đại tá Chau Chắc, Chính ủy Trường Quân sự địa phương tỉnh An Giang đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV tại phường Long Châu, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.


Responsive image
 

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và các ban, ngành của thị xã Tân Châu, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các đoàn thể phường Long Châu, thị xã Tân Châu và khoảng 70 cử tri của phường Long Châu.

Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang từ đầu nhiệm kỳ cho đến nay và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Kỳ họp 6 là kỳ họp cuối năm 2018, cũng là kỳ họp có ý nghĩa sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ đối với việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước. Quốc hội đã làm việc 22,5 ngày, đã hoàn thành nhiều nội dung quan trọng như trong công tác nhân sự, với sự tín nhiệm cao, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước; đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng. Thông qua 9 luật, cho ý kiến lần đầu 6 dự án luật. Quốc hội đã xem xét các báo cáo và tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4. Đây được coi như một cuộc sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ, thể hiện thái độ, trách nhiệm của Quốc hội trong việc giám sát đến cùng đối với những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề cử tri và Nhân dân quan tâm.

Quốc hội đã hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Việc lấy phiếu tín nhiệm đã được triển khai một cách thận trọng, chu đáo, trách nhiệm, nghiêm túc, theo đúng nội dung, quy trình, thủ tục của Nghị quyết số 85/2014/QH13.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo, cử tri đã đánh giá cao trách nhiệm của của từng đại biểu trong kỳ họp, sự điều hành quyết liệt và sát sao của Chính Phủ về những thành tích nổi bật của năm 2018 và 3 năm qua. Bên cạnh đó, cử tri gửi gắm một số ý kiến, kiến nghị như đề nghị thúc đẩy sớm hoàn thành cầu Châu Đốc nối với Tân Châu để thúc đẩy kinh tế-xã hội ở địa phương và nâng cấp đường Tỉnh lộ 952 để phát triển kinh tế biên mậu, có quan tâm bố trí ngân sách để đầu tư xây dựng chỉnh trang đô thị thị xã Tân Châu; cử tri tiếp tục đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm khắc các hành vi làm hàng giả, bán hàng gian vật tư nông nghiệp; có chính sách ưu đãi về giá điện ở các Hợp tác xã nông nghiệp khi bơm tưới chống hạn hay tiêu chống úng./. 

Nguyễn Linh
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam