Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xây dựng pháp luật
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV: Thảo luận dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ

22/05/2019 14:51

Chiều ngày 20/5/2019, theo chương trình Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ.


Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang thuộc tổ 16 chung với các Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh Bắc Ninh, Phú Yên và Bạc Liêu.

Tại buổi thảo luận, các vị đại biểu đều đồng tình, thống nhất cao việc cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ để phù hợp với thông lệ quốc tế khi thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Đối với dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm, đại biểu cho rằng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm.

  Đối với Luật Sở hữu trí tuệ, đại biểu cho rằng Luật Sở hữu trí tuệ còn mới mẻ nên nhận thức của các tổ chức, cá nhân còn rất hạn chế nên gặp khó khăn khi thực thi pháp luật trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.  Bên cạnh đó, nhiều đại biểu cũng băn khoăn cho rằng việc sửa đổi, bổ sung các Luật trên không chỉ dừng lại ở việc điều chỉnh cho phù hợp với Hiệp định CPTPP mà cần rà soát một cách toàn diện và điều chỉnh không gây chồng chéo quy định giữa các Luật khác, đặc biệt là phù hợp với điều kiện phát triển của đất nước./.

Nguyễn Linh
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam