Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xây dựng pháp luật
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang với công tác xây dựng Luật

14/01/2019 13:57

Trong năm 2018, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai tổ chức có hiệu quả các nghị quyết, chương trình công tác của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc và các Ủy ban, Văn phòng của Quốc hội và Chương trình công tác năm 2018 của Đoàn vào thực tế tình hình địa phương đạt được kết quả cao.


Responsive image

Hình ảnh Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức

hội nghị lấy ý kiến đóng góp các dự án luật 

 

Trên cơ sở Chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2018 của Quốc hội, Đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức lấy ý kiến đóng góp 14 dự án Luật trình tại kỳ họp thứ 5 và thứ 6 của Quốc hội khóa XIV, gồm:

Luật Quốc phòng (sửa đổi); Luật An ninh mạng; Luật Đo đạt và bản đồ; Luật Thể dục, thể thao; Luật Tố cáo (sửa đổi); Luật Cạnh tranh; Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; Luật Đặc xá; Luật Công an Nhân dân (sửa đổi); Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật trồng trọt; Luật Chăn nuôi…. Qua đó có sự tham sự của 334 đại biểu, với 293 lượt ý kiến đóng góp. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã tổng hợp nhiều ý kiến đóng góp phù hợp với thực tế làm cơ sở cho các vị đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia thảo luận, đóng góp tại kỳ họp Quốc hội.  

Nhìn chung công tác xây dựng Luật có sự tham gia của các vị đại biểu Quốc hội, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; nhiều đại biểu đã chuẩn bị chu đáo văn bản đóng góp… việc mời các chuyên gia để nghiên cứu đóng góp sâu các dự án Luật cũng được quan tâm thực hiện. Bên cạnh đó, việc khai thác tài liệu, thu thập thông tin, cung cấp tài liệu cho đại biểu tham dự tương đối đầy đủ. Đồng thời, công tác tổng hợp, báo cáo về Ủy ban Thường vụ Quốc hội luôn đảm bảo theo thời gian quy định./.

NGUYỄN NGUYỄN
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam