Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin hoạt động
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn

03/12/2019 15:40

Sáng ngày 03/12/2019, ông Đôn Tuấn Phong, Ủy viên thường trực, Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và ông Chau Chắc, Đại tá, Chính ủy Trường Quân sự địa phương đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV tại xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.


Tham dự buổi tiếp xúc cử tri đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân thị xã và các ban, ngành của huyện Tri Tôn; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các đoàn thể và khoảng 70 cử tri của xã Vĩnh Gia.

Ông Chau Chắc đại diện đơn vị bầu cử đã báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tại kỳ họp và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri.

 

Responsive image
 

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã thông qua 10 luật trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức nhằm tiếp tục đổi mới công tác xây dựng và quản lý đội ngũ cán bộ, công chức và viên chức đáp ứng yêu cầu trong điều kiện mới.

Luật đã sửa đổi, bổ sung 19 điều, bãi bỏ 01 điểm của Luật Cán bộ, công chức và sửa đổi, bổ sung 11 điều của Luật Viên chức. Trong đó, đã sửa đổi khái niệm công chức theo hướng không tiếp tục quy định đối tượng lãnh đạo, quản lý trong đơn vị sự nghiệp là công chức (trừ đơn vị sự nghiệp phục vụ nhiệm vụ chính trị và phục vụ quản lý nhà nước); bổ sung quy định thẩm quyền của Chính phủ, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng, Hội đồng nhân dân cấp tỉnh trong trọng dụng, đãi ngộ người có tài năng trong hoạt động công vụ; bổ sung nguyên tắc chung trong thực hiện kiểm định chất lượng đầu vào công chức; sửa đổi, bổ sung quy định về tuyển dụng công chức, nâng ngạch công chức, đánh giá chất lượng cán bộ, công chức; kéo dài thời hiệu xử lý kỷ luật cán bộ, công chức và chia thành các loại thời hiệu khác nhau phù hợp với từng nhóm hành vi vi phạm; bổ sung nguyên tắc, hình thức xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức đã nghỉ việc, nghỉ hưu có hành vi vi phạm trong thời gian công tác.

Luật giao Chính phủ quy định tiêu chí phân loại đơn vị sự nghiệp công lập; sửa đổi quy định về hợp đồng đối với viên chức theo hướng thực hiện chế độ hợp đồng làm việc xác định thời hạn đối với viên chức được tuyển dụng mới (trừ người được tuyển dụng làm viên chức làm việc tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn); sửa đổi, bổ sung nội dung về đánh giá viên chức, chế độ thôi việc đối với viên chức; kéo dài thời hạn xử lý kỷ luật viên chức và chia thành các loại thời hiệu khác nhau phù hợp với từng nhóm hành vi vi phạm; bổ sung quy định về xử lý kỷ luật đối với viên chức đã nghỉ việc, nghỉ hưu có hành vi vi phạm trong thời gian công tác. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo, cử tri cơ bản đã đánh giá cao hoạt động của Quốc hội diễn ra rất nghiêm túc, sôi động nhất là hoạt động chất vấn đã thể hiện được tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Bên cạnh đó, cử tri gửi gắm một số ý kiến, kiến nghị như đề nghị bố trí nguồn lực để đầu tư các cụm, tuyến dân cư đẻ bố trí cho người dân còn khó khăn về nhà ở; đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc các hành vi mua bán trái phép chất ma túy, có biện pháp giải độc, cắt cơn hiệu quả đối với nghiện; giải quyết căn cơ vấn đề nông nghiệp như được mùa mất giá, có khi mất mùa mất giá; đề nghị địa phương có chính sách miễn giảm học phí cấp trung học cơ sở để thực hiện mục tiêu phổ cập cấp này tốt hơn..

Ông Đôn Tuấn Phong đã trả lời, giải trình một số vấn đề mà cử tri đặt ra, bên cạnh đó tiếp tục ghi nhận những kiến nghị của cử tri và chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật./. 

Nguyễn Linh
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam