Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.:: Hoạt động của Văn phòng HĐND tỉnh - Thông tin tuyên truyền
Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ” năm 2019 trên địa bàn tỉnh An Giang

25/06/2019 14:54

Ngày 19/6/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định Ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ” năm 2019 trên địa bàn tỉnh An Giang. Với thông điệp: “Kết nối dòng máu Việt”.


Responsive image
 

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; mở rộng đối tượng tham gia Hiến máu tình nguyện  (HMTN) ngoài đoàn viên, thanh niên và sinh viên, đặc biệt là người dân ở các vùng nông thôn, miền núi về hiến máu tỉnh nguyện. Đồng thời tiếp nhận được lượng máu lớn đáp ứng tình trạng thiếu máu để cấp cứu và điều trị người bệnh, khắc phục được tình trạng thiếu máu trong dịp hè 2019.  Qua đó cũng tuyên truyền về phong trào HMTN; gặp gỡ, biểu dương các tập thể và cá nhân tham gia HMTN nhiều lần. Tuyên truyền về các bệnh bẩm sinh, di truyền, đặc biệt là bệnh tan máu bẩm sinh. Tăng cường công tác giáo dục, định hướng, xây dựng lực lượng hiến máu cho tương lai thông qua các chương trình, sự kiện.

 

Theo kế hoạch sẽ tuyên truyền, tư vấn cho trên 10.000 người về HMTN và bệnh tan máu bẩm sinh; Vận động 1.500 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận ít nhất 1.000 đơn vị máu trong chương trình. Thành lập và ra mắt Nhóm tình nguyện viên vận động hiến máu tình nguyện gồm 100 người từ các đơn vị: Đại học An Giang, thành phố Long Xuyên, huyện Chợ Mới, huyện Châu Thành, huyện Thoại Sơn.

Huy động 200 tình nguyện viên và 100 thành viên nòng cốt tham gia Đội hiến máu dự bị (hoặc Ngân hàng máu sống) luôn sẵn sàng hiến máu khi người bệnh cần truyền máu cấp cứu. Vận động các nguồn lực xã hội tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức ngày Hội hiến máu vào lúc 7 giờ 30’, ngày 29 tháng 6 năm 2019 kết hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tiếp nhận theo kế hoạch của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì, phối hợp các Sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch trên địa bàn tỉnh. Định kỳ báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch này về Ủy ban nhân dân tỉnh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Văn phòng Chính phủ theo quy định./.  

NGUYỄN NGUYỄN
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam