Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.:: Hoạt động của Văn phòng HĐND tỉnh - Thông tin tuyên truyền
Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”

09/09/2019 16:17

Tiếp nối những kết quả đã đạt được về tuyên truyền, vận động các chủ trương, biện pháp của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về giảm thiểu ô nhiễm môi trường như: giảm sử dụng túi ni lông, hạn chế, tiến tới không sử dụng chai nhựa sử dụng một lần…


Ngày 26/8/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang ban hành Công văn số 827/UBND-KTN về việc đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương có liên quan tập trung thực hiện các nội dung sau:

- Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư, doanh nghiệp về phong trào “Chống rác thải nhựa”, tác hại của rác thải nhựa để hạn chế việc sử dụng và thải ra môi trườngKhuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

- Triển khai sử dụng ly sứ, thủy tinh dùng nhiều lần, những vật dụng dễ tiêu hủy cho hội họp, sự kiện, không sử dụng nước uống đóng chai, ống hút nhựa dùng một lần. Hạn chế và tiến tới lộ trình không sử dụng các sản phẩm từ nhựa trong hoạt động và việc mua sắm văn phòng phẩm tại cơ quan, đơn vị.

- Tiếp tục đăng ký tham gia thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh phát động tại Quyết định số 2900/QĐ-UBND ngày 16 tháng 11 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

 

Responsive image
Ảnh minh họa

 

Để triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, đầu tháng 8 năm 2019, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh đã triển khai thực hiện trang bị cho tất cả cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan chai thủy tinh để đựng nước uống sử dụng lại nhiều lần, hạn chế sử dụng chai nhựa. Tại cuộc họp lệ chi bộ tháng 8/2019, Văn phòng đã trang bị bình thủy tinh đựng nước, ly thủy tinh phục vụ tại cuộc họp không sử dụng chai nhựa. Những vật dụng này, sẽ được sử dụng lại nhiều lần phục vụ các cuộc hội, họp tại cơ quan, qua đó nhằm bảo vệ môi trường./.

Hiệp Hùng
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam