Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.:: Hoạt động của Văn phòng HĐND tỉnh - Thông tin tuyên truyền
Chi đoàn Văn phòng HĐND tỉnh với công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018

25/12/2018 08:33

Trong năm qua, Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng HĐND tỉnh thường xuyên quan tâm nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời động viên, hỗ trợ giúp đỡ đoàn viên phấn đấu vươn lên ổn định cuộc sống, an tâm công tác.


Tình hình tư tưởng đoàn viên ổn định, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, các kỹ năng xã hội, cải cách lề lối làm việc; thường xuyên cập nhật các thông tin thời sự, các sự kiện chính trị trong và ngoài nước; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nội dung chuyên đề 2018.

 

Responsive image

Chi đoàn thăm, tặng quà và nấu các suất ăn cho người già và trẻ em mồ côi

tại Trung tâm Bảo trợ xã hội

 

Đa số đoàn viên đều thể hiện tốt tác phong của người đoàn viên thanh niên, tích cực tham gia các hoạt động của chi đoàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Tham gia đầy đủ các phong trào do Đoàn khối, cụm tổ chức. Ra sức thi đua hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn gắn với công việc cụ thể của từng phòng và nhiệm vụ chung của cả cơ quan trong năm 2018 như:

Tham mưu xây dựng các chương trình, kế hoạch giám sát, tổ chức kỳ họp, tiếp công dân; Phục vụ các kỳ họp của HĐND, tiếp xúc cử tri, họp tổ đại biểu HĐND tại huyện, thị xã, thành phố; Phục vụ các phiên họp Đảng đoàn, họp Thường trực HĐND tỉnh…. Ngoài ra, mỗi đoàn viên Chi đoàn thực hiện các công việc chuyên môn khác theo sự phân công của Thường trực, các Ban và lãnh đạo Văn phòng.                                                                     

Thông qua cuộc họp lệ tháng, cùng với Công đoàn cơ quan triển khai đầy đủ các Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sinh hoạt ý nghĩa các ngày lễ lớn trong năm; tổ chức sinh hoạt thông tin thời sự cũng như giáo dục đoàn viên và làm tốt công tác tư tưởng, kịp thời đấu tranh với những thông tin xấu để chống diễn biến hòa bình, bảo vệ Đảng và Nhà nước.

Responsive image

 

Chi đoàn cũng phối hợp cùng công đoàn sinh hoạt cho đoàn viên thanh niên có ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham gia bảo quản tài sản của cơ quan, không gây thất thoát, không vi phạm tệ nạn xã hội, tích cực vận động gia đình và quần chúng nơi sinh sống tham gia tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh viên thông qua các buổi sinh hoạt chính trị, các kỳ sinh hoạt lệ và các hoạt động xã hội nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên có lối sống giản dị, trong sáng, tiết kiệm, sống có ước mơ, hoài bảo, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Bên cạnh đó, Chi đoàn kết hợp công đoàn cơ sở phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước như tuyên truyền về Luật giao thông, bảo vệ môi trường và các văn bản quy phạm pháp luật của trung ương và tỉnh liên quan đến nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó, 100% đoàn viên chi đoàn không vi phạm luật giao thông. Đoàn viên có ý thức tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ ngày một tốt hơn nhiệm vụ chính trị tại cơ quan. Đồng thời, đoàn viên chi đoàn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao...

Về các phong trào hành động của tuổi trẻ, xung kích phát triển kinh tế - xã hội luôn được quan tâm thực hiện như: Thực hiện công trình, phần việc gắn với nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị: phục vụ các đoàn giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND tỉnh tại các huyện, xã nông thôn mới. Tổ chức thăm, tặng dầu gió, sữa, bánh và nấu 150 suất ăn (gồm soup và bánh mì) cho người già và trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; thăm và tặng quà cho hộ nghèo tại huyện Tri Tôn. Đoàn viên chi đoàn thực hiện công tác tiếp dân luôn tạo mọi điều kiện để người dân trình bày những tâm tư nguyện vọng, hướng dẫn tận tình, không để công dân phiền hà.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2019, Chi Đoàn Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành xã hội, chi đoàn thường xuyên tham mưu với cấp ủy cử các đoàn viên tham dự kỳ họp HĐND các cấp, tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND, dự các cuộc hội nghị, hội thảo do Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội tổ chức… Phát động đoàn viên tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao cùng với các chi đoàn bạn....

Thực hiện các phong trào khác do Cụm 4, đoàn cấp trên phát động; đồng thời tham gia thực hiện tốt các hoạt động Tháng thanh niên và Hè tình nguyện như: Hiến máu nhân đạo; thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn và trẻ em nghèo vượt khó học giỏi.

Đoàn viên phục vụ cho Đoàn giám sát Thường trực và các Ban HĐND tại các sở, ngành, huyện, thị, qua đó tham mưu cho Thường trực và các Ban HĐND có các kiến nghị đối với UBND tỉnh và các ngành thực hiện tốt hơn việc điều hành, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh./.

NGUYỄN NGUYỄN
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam