Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tham dự Lễ tưởng niệm ngày mất và Lễ kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

26/03/2019 07:47

Để tưởng nhớ và tri ân những công lao, đức độ, nhân cách cao quý của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, ngày 19/3/2019, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng là người con ưu tú của quê hương An Giang, người chiến sĩ cộng sản quốc tế, người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Sau ngày thống nhất đất nước, với cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Bác Tôn đã chung tay góp sức cùng Trung ương Đảng, Chính phủ đưa đất nước Việt Nam vượt qua thù trong, giặc ngoài, giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ trong cuộc chiến tranh biên giới, chăm lo hàn gắn vết thương chiến tranh, đưa đất nước đi lên xây dựng Chủ nghĩa xã hội.

Ngày 30/3/1980 (nhằm ngày 14 tháng 02 âm lịch) Bác Tôn Đức Thắng ra đi, hưởng thọ 92 tuổi trong sự tiếc thương vô hạn của Đảng, Nhà nước và đồng bào trong và ngoài nước./.