Hội nghị giao ban Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ bảy sẽ được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu

06/08/2019 08:26

Ngày 01/8/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị giao ban giữa Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ bảy, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Với chủ đề hội nghị lần này là Kinh nghiệm và giải pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp.

Qua đó nhằm trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp để tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân theo quy định của pháp luật. Tạo được tiếng nói chung kiến nghị đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Bộ, Ngành Trung ương những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp.

Thời gian hội nghị diễn ra trong hai ngày, từ 10/10 và 11/10/2019 tại trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội - Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

Theo kế hoạch, thành phần tham dự hội nghị lần này bao gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch Quốc hội; Ban Công tác đại biểu, Ban Dân nguyện, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp. Đối với khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long có Thường trực, lãnh đạo các Ban và Văn phòng Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long: Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Trà Vinh, Vĩnh Long và đơn vị chủ nhà Bạc Liêu.

Thông qua hội nghị góp phần đối mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân; khẳng định vị trí, vai trò của Hội đồng nhân dân trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.