Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin hoạt động
Đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX

26/08/2019 09:43

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2019 để xem xét cho ý kiến đối với báo cáo rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.


Kết quả, công tác theo dõi tiến độ, quá trình chuẩn bị tổ chức kỳ họp được Thường trực HĐND tỉnh chỉ đạo sâu sát, thường xuyên, chặt chẽ, đúng quy định. Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị chu đáo các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết gửi Thường trực HĐND tỉnh đảm bảo đúng quy trình. Chất lượng thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp của các Ban HĐND tỉnh  được nâng cao, chú trọng những nội dung chưa rõ ràng, còn hạn chế, xác định nguyên nhân, cơ sở pháp lý và có những đề xuất, kiến nghị phù hợp với quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, các ý kiến, kiến nghị của cử tri được tổng hợp, phản ánh khá đầy đủ. Văn phòng HĐND tỉnh đã tổng hợp đầy đủ, kịp thời các ý kiến đóng góp của đại biểu tại buổi thảo luận tổ, chuyển các ý kiến đến thủ trưởng các sở, ngành trả lời và các ý kiến được Chủ tịch UBND tỉnh giải trình cơ bản đầy đủ tại kỳ họp.

Công tác tổ chức kỳ họp, các nội dung, chương trình và thời gian làm việc được sắp xếp hợp lý, các báo cáo thông qua tại kỳ họp được trình bày theo hướng ngắn gọn, trọng tâm; dành nhiều thời gian cho việc thảo luận tổ, chất vấn và trả lới chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm.

Kết luận tại buổi làm việc ,ông Võ Anh Kiệt - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao công tác tổ chức kỳ họp, đồng thời lưu ý cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những mặt chưa được nêu tại báo cáo. Bên cạnh đó đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh cần thống nhất thời gian với UBND tỉnh đối với những nội dung trình tại kỳ họp, trong trường hợp UBND tỉnh trình các báo cáo, tờ trình trễ so với thời gian quy định do lỗi chủ quan thì không được đưa vào chương trình kỳ họp. Đối với hoạt động chất vấn tại kỳ họp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh lựa chọn những vấn đề bức xúc của cử tri để chất vấn tại kỳ họp tới./.

NGUYỄN NGUYỄN
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam