Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hoạt động giám sát
Đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp hoàn thành tiếp xúc với bà con cử tri huyện An Phú

14/06/2017 18:34

Chuản bị cho kỳ họp giữa năm 2017, đến nay, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp đã hoàn thành tiếp xúc với gần 700 bà con cử tri trên địa bàn huyện An Phú để báo cáo với cử tri về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017.


Responsive image
 

Đa số cử tri phấn khởi về những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời tiếp tục có những ý kiến, kiến nghị một số biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017.

Qua đó, cử tri huyện An Phú tiếp tục đề nghị các ngành chức năng tỉnh tiếp tục kiểm tra xử lý mạnh đối với các cơ sở buôn bán thuốc bảo vệ thực vật và phân bón giả; cần có giải pháp hỗ trợ nông dân sau khi thu hoạch lúa, rau màu luôn bị thương lái ép giá đầu ra. sớm có kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu liên hợp tổng thể cửa khẩu Vĩnh Hội Đông; quan tâm đầu tư xây dựng thêm cụm tuyến dân cư xã Khánh An, Nhơn Hội để hỗ trợ cho những hộ sinh sống vùng sạt lở, ghe, bè chưa có nơi ổn định.

Xem xét thanh toán chi trả BHYT đối với bệnh nhân khám, chữa bệnh lưu trú tại Phòng khám khu vực Đồng Ky, huyện An Phú. Vì thời gian trước được thanh toán, nhưng thời gian gần đây bệnh nhân khám, chữa bệnh không được thanh toán theo BHYT. Đề nghị tỉnh có ý kiến đề xuất, kiến nghị Chính phủ xem xét điều kiện công nhận xã Phú Hữu là xã đặc biệt khó khăn, vì hiện nay xã có hộ nghèo khá cao và có tuyến biên giới.Hỗ trợ trang bị cho huyện An Phú xe chữa cháy chuyên dụng, vì hiện nay huyện chưa có xe chữa cháy chuyên dụng, khi có sự cố xảy ra thì nơi khác đến quá xa sẽ gây thiệt hại lớn.       

Cử tri cũng phản ảnh và đề nghị có giải pháp khắc phục sửa chữa các cống thải nước khu dân cư chợ Vĩnh Hội Đông, vì hiện nay các cống này bốc ra mùi hôi; kiểm tra, khắc phục hầm chứa nước thải sinh hoạt khu dân cư do Doanh nghiệp Thủ Tuyền đầu tư hiện nay ô nhiễm gây mùi hôi và xả thải trực tiếp xuống kênh…; cầu Hiệp Lợi đang hư hỏng, xe có trọng tải lớn lưu thông  nhiều rất nguy hiểm.

Cử tri xã Nhơn Hội đề nghị sớm thi công cầu ngang sông Bình Di, nhằm phục vụ cho nhân dân đi lại dễ dàng và gia cố lộ giao thông bị sạt lở. Đồng thời đẩy nhanh và sớm hoàn thành tiến độ thi công dự án đường tỉnh 957.

Nhiều ý kiến cử tri đề nghị cần có giải pháp quản lý, phối hợp kiểm tra tình trạng rất nhiều người dân thường xuyên qua lại biên giới đánh bạc…

Ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân và chính quyền địa phương giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các nội dung còn lại để chuyển các sở, ban ngành liên quan xem xét giải quyết và trả lời tại kỳ họp Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới./.

NGUYỄN NGUYỄN
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam