Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin hoạt động
Cử tri huyện Thoại Sơn kiến nghị nhiều vấn đề đến kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV

10/10/2018 18:46

Đến nay, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã hoàn thành tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thoại Sơn để thông báo dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp; đồng thời lắng nghe, ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của cử tri đối với Quốc hội, Chính phủ và Bộ, ngành Trung ương trong thời gian tới.


Responsive image
 

Qua đó, cử tri tiếp tục đề nghị cần kiên quyết xử lý nặng đối với các cơ sở sản xuất hàng giả và kém chất lượng, đặc biệt là thực phẩm bẩn, nhằm răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung cho toàn xã hội và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng; xem xét điều chỉnh các quy định về hình thức mua BHYT để giúp người dân khi tham gia BHYT được kịp thời khi hết hạn, qua đó cũng giúp xã, thị trấn khi vận động tuyên truyền người  dân tham gia BHYT đạt tỷ lệ bền vững.

Cần có giải pháp giải quyết tốt việc làm cho sinh viên mới ra trường, vì hiện nay sinh viên được đào tạo ra không được bố trí việc làm, không có thu nhập ổn định.

Đề nghị Bộ Giáo dục - Đào tạo không nên thường xuyên thay đổi để thống nhất chương trình sách giáo khoa, nhằm giúp cho phụ huynh có thể dạy con em tại nhà cũng như giảm kinh phí ngân sách, đồng thời thông tin thêm việc sử dụng ý tưởng vuông tròn vào giảng dạy học sinh trong thời gian gần đây, để người dân hiểu rõ, tránh nhận thức sai lệch, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội.

Một số ý kiến đề nghị cần có chính sách điều chỉnh chế độ phụ cấp phù hợp hơn cho cán bộ cơ sở theo bằng cấp, nhất là lực lượng dân quân tự vệ hết tuổi tham gia nghĩa vụ (sau 4 năm) để họ an tâm phục vụ công tác lâu dài hơn, vì khi tham gia công tác tiếp thì không có chế độ gì; xem xét điều chỉnh lại Thông tư số 33/TT-BTNMT, ngày 29/9/2017 của Bộ Tài nguyên - Môi trường có những quy định chưa phù hợp với Luật Đất đai và thực tế ở địa phương áp dụng đối với người chuyển nhượng và người được chuyển nhượng đất đai.

Cần có chính sách điều chỉnh chế độ lương và phụ cấp phù hợp hơn cho cán bộ công chức, viên chức để một người làm có thể nuôi 3 người, qua đó cũng nhằm giúp hạn chế tệ nạn tham nhũng xảy ra.

Cử tri cũng đề nghị Quốc hội có giải pháp quản lý chặt chẽ, xử lý nghiêm những thông tin không chính thống trên những trang mạng, gây bức xúc trong nhân dân hiện nay. Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm tham nhũng, nhất là các vụ án tham nhũng lớn gần đây, nhằm phòng ngừa chung cho toàn xã hội./.

NGUYỄN NGUYỄN
.:: CÁC TIN KHÁC

 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam