Cổng thông tin điện tử Văn phòng HĐND tỉnh An Giang    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
.:: Thông tin tuyên truyền tổng hợp
 Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực cấp tỉnh giai đoạn 2018-2020

24/01/2019

UBND tỉnh đã có Quyết định Ban hành danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực cấp tỉnh giai đoạn 2018-2020. Theo đó, Danh mục sản phẩm nông nghiệp chủ lực cấp tỉnh giai đoạn 2018 – 2020 này là cơ sở để xem xét, hỗ trợ các doanh nghiệp được hưởng các cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.
Xem tiếp...
 Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

24/01/2019

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 34/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Chỉ thị nêu rõ, để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón năm mới và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
Xem tiếp...
 Triển khai thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh An Giang và Công ty SunRice

23/01/2019

UBND tỉnh An Giang và Công ty TNHH Ricegowers Singapore PTE (gọi tắt là Công ty SunRice) đã ký thỏa thuận hợp tác về xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo Japonica bền vững từ nguyên cứu sản xuất giống, sản xuất lúa gạo hàng hóa theo tiêu chuẩn quốc tế (GAP, SRP, Hữu cơ…), chế biến, tiêu thụ và tạo sản phẩm giá trị gia tăng từ phụ phẩm lúa gạo. Để triển khai có hiệu quả Thỏa thuận hợp tác đã ký kết, UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện với các nội dung cụ thể sau:
Xem tiếp...
 An Giang: Tăng cường đảm bảo an toàn thông tin và giải pháp tích hợp các hệ thống camera trên địa bàn tỉnh An Giang.

23/01/2019

Trong thời gian qua, nhiều sở, ngành, và đơn vị trên địa bàn tỉnh bằng nhiều hình thức đầu tư khác nhau, đã ứng dụng các hệ thống camera vào công tác quản lý: an ninh trật tự, du lịch, giao thông vận tải, y tế, giáo dục,…
Xem tiếp...
 Tổ chức, phát động phong trào thi đua năm 2019

23/01/2019

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức, phát động phong trào thi đua năm 2019. Nội dung thi đua cần tập trung vào các nội dung chính như sau:
Xem tiếp...
 Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác đối với các hoạt động “tín dụng đen”

23/01/2019

Trong thời gian qua, Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ có liên quan, Công an các địa phương, nòng cốt là lực lượng Cảnh sát hình sự đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp loại tội phạm này một cách quyết liệt; với quyết tâm phải triệt xóa tận gốc; không để tội phạm này có điều kiện phát sinh, phát triển, làm phức tạp tình hình an ninh trật tự.
Xem tiếp...
 QUY ĐỊNH Điều kiện, tiêu chuẩn chức danh đối với cấp Trưởng, Phó các đơn vị thuộc Sở Tư pháp; Trưởng, Phó trưởng phòng Phòng Tư pháp

23/01/2019

- Phạm vi điều chỉnh: Quy định về điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm các chức danh Trưởng phòng, Phó trưởng phòng chuyên môn, nghiệp vụ và người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tư pháp (sau đây gọi chung là chức danh Trưởng, Phó các đơn vị thuộc Sở); Trưởng, Phó trưởng phòng Phòng Tư pháp thuộc Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh An Giang (sau đây gọi là Trưởng, Phó trưởng phòng Phòng Tư pháp cấp huyện).
Xem tiếp...
 An Giang phấn đấu trong năm 2019 đón 9,2 triệu lượt khách đến các khu, điểm du lịch

22/01/2019

Với mục tiêu tăng cường thu hút nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch tại các khu, điểm đến du lịch trọng điểm; tập trung đầu tư phát triển Khu du lịch quốc gia Núi Sam; Đẩy mạnh đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch khu vực quản lý nhà nước, khu vực cộng đồng và khu vực doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Đổi mới phương thức tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch An Giang.
Xem tiếp...
 Tăng cường các giải pháp hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông

22/01/2019

Trong những năm qua công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh An Giang được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh, sự chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và nỗ lực của các sở, ngành, chính quyền địa phương và sự tham gia tích cực của các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể trong việc thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông nên công tác bảo đảm trật tự ATGT đã có sự chuyển biến mạnh mẽ, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông từng bước có nhiều chuyển biến tốt, trách nhiệm của lực lượng chức năng được nâng cao.
Xem tiếp...
 An Giang: Các giải pháp phát triển ngành nông nghiệp trong năm 2019

22/01/2019

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong năm 2019: Tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nhanh Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; triển khai các quy hoạch sản phẩm, quy hoạch vùng sản xuất và các gói hỗ trợ kỹ thuật, tài chính, thị trường cho các sản phẩm (lúa, rau an toàn, bắp lai, nấm ăn, bò thịt, tôm càng xanh, hoa-cây kiểng), trong quá trình triển khai sẽ thực hiện điều chỉnh, bổ sung các ngành hàng có lợi thế so sánh so với các vùng miền trên thế giới.
Xem tiếp...
 Quan tâm hỗ trợ nông dân tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp và phát triển ứng dụng công nghệ cao

22/01/2019

* Về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Ngân sách nhà nước hỗ trợ lãi suất vốn vay thương mại đối với các khoản vay dài hạn, trung hạn, ngắn hạn bằng đồng Việt Nam để mua máy, thiết bị nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp.
Xem tiếp...
 An Giang: Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm

22/01/2019

Năm 2018, trên địa bàn tỉnh, tình hình tội phạm hình sự giảm 20,8% (294/371 vụ) so với năm 2017. Trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng giảm 14,6% (41/48 vụ); án ít nghiêm trọng và nghiêm trọng giảm 21,7% (253/323 vụ); riêng tội phạm trộm cắp tài sản giảm 23,01% (184/239 vụ) so với năm 2017.
Xem tiếp...
 An Giang: Một số kết quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ trồng lúa sang rau, màu và cây ăn trái

21/01/2019

Trong thời gian qua, thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp & Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp đến 2020 và định hướng 2025, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3410/QĐ-UBND ngày 14/11/2017 về việc “phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ trồng lúa sang rau, màu và cây ăn trái giai đoạn 2017 – 2020”.
Xem tiếp...
 An Giang: Quan tâm hỗ trợ đầu ra cho nông sản an toàn

21/01/2019

Trong thời gian qua, việc hỗ trợ đầu ra cho nông sản an toàn luôn được ngành nông nghiệp quan tâm thực hiện. Bằng các giải pháp hỗ trợ vùng sản xuất, kêu gọi đầu tư và kết nối doanh nghiệp. Nhiều vùng sản xuất các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh như lúa gạo (Jasmine, nếp), cây ăn quả (chuối, xoài), chăn nuôi (heo bò), thuỷ sản (cá tra, tôm càng xanh, con giống thuỷ sản), dược liệu (sâm bố chính, ba kích, đinh lăng, củ huyền tinh), rau an toàn, ... đã dần được xác lập.
Xem tiếp...
 An Giang: Đạt nhiều kết quả trong thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng

21/01/2019

Trong thời gian qua, thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp & Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp đến 2020 và định hướng 2025, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ trồng lúa sang rau, màu và cây ăn trái giai đoạn 2017 – 2020”. Kết quả thực hiện mang lại như sau:
Xem tiếp...

Trang đầu Trang trước12345Trang sauTrang cuối
 
 
 
 
 
Thông báo
Skip portlet Portlet Menu
 
 
Video Clip
Skip portlet Portlet Menu
 
Sự kiện qua ảnh
Skip portlet Portlet Menu

Đồi Tức Dụp - Tri Tôn

Quê núi Thất Sơn

Lòng Hồ Ông Thoại - Thoại Sơn

Cáp treo núi Cấm - Tịnh Biên

Khu Tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Mỹ Hòa Hưng

Lễ Hội Đua Bò Bảy Núi

Rừng Tràm Trà Sư

Làng dệt lụa Tân Châu

Lễ hội rước bà Chúa Xứ Núi Sam